Vị thanh mát của bầu, kết hợp với vị ngọt của tôm sẽ là món ăn giải nhiệt cho những ngày nóng bức. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món canh bầu nấu tôm nhé!
1Nguyên liệu làm canh bầu nấu tôm
- 1 quả bầu (khoảng 400g).
- 100g tôm tươi.
- Hành lá, tỏi.
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
2Cách làm món canh bầu nấu tôm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm bạn có thể sử dụng tôm đồng hoặc tôm sú để nấu. Tôm mua về rửa sạch và lột bỏ vỏ, lấy chỉ đen ra. Bạn có thể cắt nhỏ ra hoặc xay nhuyễn tôm. Cũng có thể dùng tôm khô để thay thế tôm tươi tùy theo sở thích của bạn.
Bầu gọt bỏ vỏ rồi rửa sơ để làm sạch nhựa bầu chảy ra trong lúc gọt, sau đó bạn cắt bầu thành các miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2 Nấu canh bầu với tôm
Đặt nồi lên bếp và cho một ít dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào phi thơm, để lửa nhỏ, đến khi tỏi chuyển sang hơi vàng thì cho tôm vào và đảo đều tay cho tôm săn lại, vừa chín tới.
Đổ nước vào nấu sôi tùy theo khẩu phần gia đình bạn. Sau khi nước sôi, bạn cho bầu vào nấu đến khi nước sôi lại lần nữa là bầu đã chín. Bạn tắt bếp và nêm nếm 1 muỗng bột ngọt, 1.5 muỗng bột nêm, hành lá rồi khuấy đều để hành chín.
Bước 3 Thành phẩm
Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành món canh bầu nấu tôm. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài cho cả nhà nào!