Góc ẩm thực

Cánh gà sốt cay

Cánh gà sốt cay

Cánh gà sốt cay kiểu Hàn ăn kèm với các loại rau, cơm trắng và kim chi rất hợp, thời gian làm cũng khá nhanh chóng.

Cánh gà sốt cay

Nguyên liệu:

- 3-4 cánh gà
- Bột chiên giòn
- 2 muỗng tỏi băm
- Gia vị (tương ớt, tương ớt Hàn Quốc, muối, đường, ớt bột, mật ong, vừng trắng, dầu ăn)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế gà, chặt từng miếng vừa ăn, ướp với ít muối và tiêu rồi phủ qua lớp bột giòn.

- Pha vào chén 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương ớt Hàn, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng ớt bột (tuỳ khẩu vị). Trộn đều lên rồi nếm cho vừa.

Bước 2 : Cho gà vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo.

Bước 3: Lấy một chảo khác, phi thơm tỏi cho sốt vào nấu sôi lên. Khi nào sốt sôi thì tắt bếp, cho gà vào trộn đều để sốt phủ hết gà.

Bước 4: Cho gà ra đĩa thêm mè lên trên. Ăn kèm cơm trắng và các loại kim chi

Thành phẩm:

Theo Ngôi sao

Đang xem: Cánh gà sốt cay

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng