Góc ẩm thực

Cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng

Cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng

Cánh gà nướng mật ong có lớp da giòn tan thấm vị cay, ngọt, mặn, thích hợp dùng làm món chính trong bữa cơm gia đình. Nhưng để làm món này, thì tốn nhiều thời gian, phải nướng bằng than, quạt lửa. Khiến các chị em nhọc nhằn khi chế biến món cánh gà nướng mật ong, thay vì đó các chị lại nấu những món đơn giản hơn như cánh gà hấp sả, ram gừng,... xoay quanh những món ăn như vậy sẽ khiến cho bữa ăn của bạn bị nhàm chán và mất thú vị. Hiểu được điều đó, CpFoods sẽ mách bạn cách nướng cánh gà mật ong bằng lò nướng, đậm vị thơm ngon.

Cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng

Nguyên liệu:

- Cánh gà 300 gram.

- Tương ớt.

- Nước tương.

- Dầu hào.

- Bột tỏi.

- Bột gừng.

- Mật ong.

- Dầu mè.

- Hạt nêm.

Cách làm:

Sơ chế:

- Cánh gà rửa với muối cho sạch, để ráo.

- Ướp cánh gà gồm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, bột tỏi, bột gừng, 1 muỗng canh mật ong, dầu mè, hạt nêm.

- Gà cho vào tô lớn, trộn đều với hỗn hợp xốt vừa pha, ướp gà khoảng 1 giờ cho cánh gà ngấm gia vị.

Nướng cánh gà:

- Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 210 độ C để lò ổn định nhiệt độ.

- Xếp cánh gà lên khay, cho vào lò nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

- Sau 20 phút, mở lò phết hỗn hợp xốt còn lại lên trên cánh gà, rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa.

- Sau đó, mở cửa lò, lật cánh gà lại, phết đều phần nước ướp gà còn lại lên. Đóng cửa lò, chọn chế độ lửa trên, nướng thêm 5 phút nữa là hoàn tất.

Cánh gà nướng mật ong có lớp da giòn tan thấm vị cay, ngọt, mặn thích hợp dùng làm món chính trong bữa cơm gia đình.

TỔNG HỢP

Đang xem: Cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng