Cánh gà kho khoai môn


Cánh gà kho khoai môn là món ngon dễ làm lại giàu dinh dưỡng và rất lạ miệng. Món này có thể ăn kèm với cơm nóng.

Cánh gà kho khoai môn

Nguyên liệu

- Cánh gà 300g.

- Khoai môn 200g.

- Nước dừa tươi 100ml.

- Hành lá, rau mùi (rau ngò).

- Ớt sừng 3 trái.

- Đậu cô ve 100g.

- Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, bột ớt, tiêu, đường, dầu ăn.

Sơ chế

- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Khi gọt vỏ xong bỏ vào ngâm nước muối pha loãng để khoai khỏi bị thâm.

- Đậu cô ve rửa sạch, tước vỏ, cắt bỏ 2 đầu, cắt khúc vừa ăn.

- Hành khô, tỏi khô rửa sạch, băm nhỏ.

- Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp cánh gà với 1 muỗng hành băm, 1 muống tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu bột, 1 muỗng dầu ăn trong 30 phút cho cánh gà ngấm đều gia vị.

- Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, để ráo cắt khúc chừng 2cm.

- Ớt sừng rửa sạch, thái lát.

- Cách làm nước hàng kho cánh gà: Cho 2 muỗng đường vào chảo, dàn đều, vặn lửa nhỏ đun nóng để đường tan chảy hết chuyển sang màu cánh gián đậm thì cho vào chảo 1 chén nước nhỏ, đun sôi hoàn toàn, tắt bếp, để nguội.

Cách chế biến

- Cho dầu ăn vào chảo chiên khoai môn vàng.

- Cho 1 muống hành băm và 1 muỗng tỏi băm vào chảo dầu nóng phi thơm. Đổ gà đã ướp vào chả xào chín, sau đó cho thêm 1/2 muỗng ớt bột để món cánh gà kho khoai môn nhìn hấp dẫn vè đẹp mắt hơn.

- Khi gà đã chín đổ khoai môn đã chiên vào, đảo đều rồi cho thêm nước dừa tươi, nước hàng vào. Nêm sao cho vừa ăn.

- Đậy nắp nồi, vặn lửa nhỏ liu riu trong 20 phút món cánh gà kho khoai môn ngấm đều. Cho đậu cô ve vào, đảo vài lần nữa, tiếp tục kho đến khi nước kho vừa sít bao quanh cánh gà, khoai môn thành một màu cánh gián đẹp mắt rồi tắt bếp.

- Ăn với cơm nóng.

Theo Khoa học & Phát triển