1. Nguyên liệu nấu món dưa leo nhồi thịt
- Thịt heo: 100gr muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
- Giò sống: 50gr
- Dưa leo: 3 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Bún tàu ngâm nở: 1 lọn
- Nấm mèo ngâm nở: 3 tai
- Hành tím băm
- Hành lá, rau mùi
- Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
2. Cách làm canh dưa leo nhồi thịt
- Bước 1: Dưa leo rửa sạch, bào sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột dưa. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc 3cm. Rau mùi cắt nhỏ.
Lấy hết ruột trong quả dưa leo
- Bước 2: Trộn đều hỗn hợp: Thịt heo, giò sống, bún tàu, nấm mèo, 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng tiêu.
Nhồi hỗn hợp thịt vào trong dưa leo.
Nhồi thịt đã chuẩn bị sẵn vào quả dưa leo
- Bước 3: Đun sôi 1.2 lít nước, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng bột ngọt, cho cà rốt và dưa leo vào nấu chín, tắt lửa.
Món ăn hoàn thành, cho canh ra tô, cho tiêu và hành ngò lên trên, dùng với cơm.
Lưu ý: Lấy hết ruột của dưa leo để phần nhân được kết dính tốt hơn. Chọn dưa leo trái vừa, suông, có màu xanh để món canh đẹp mắt.
TỔNG HỢP