Góc ẩm thực

Canh dưa leo nhồi thịt vừa thanh mát, bổ dưỡng mà còn đẹp da

Canh dưa leo nhồi thịt vừa thanh mát, bổ dưỡng mà còn đẹp da
Vị ngọt thanh mát của canh dưa leo nhồi thịt sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên thú vị và ấm cúng hơn. Nếu món canh khổ qua khiến bạn khó ăn và cảm giác sợ vị đắng của nó thì món canh dưa leo nhồi thịt này sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho vị giác của bạn.  Ngoài tác dụng bổ dưỡng, canh dưa leo nhồi thịt còn giúp bạn có làn da đẹp, trắng sáng và chống lão hóa rất tốt.
 
Để nấu món canh dưa leo nhồi thịt bằm ngọt, thanh, bổ dưỡng đầu tiên bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

1. Nguyên liệu nấu món dưa leo nhồi thịt

- Thịt heo: 100gr muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

- Giò sống: 50gr

- Dưa leo: 3 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Bún tàu ngâm nở: 1 lọn

- Nấm mèo ngâm nở: 3 tai

- Hành tím băm

- Hành lá, rau mùi

- Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

2. Cách làm canh dưa leo nhồi thịt

- Bước 1: Dưa leo rửa sạch, bào sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột dưa. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc 3cm. Rau mùi cắt nhỏ.

Lấy hết ruột trong quả dưa leo

- Bước 2: Trộn đều hỗn hợp: Thịt heo, giò sống, bún tàu, nấm mèo, 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng tiêu.

Nhồi hỗn hợp thịt vào trong dưa leo.

Nhồi thịt đã chuẩn bị sẵn vào quả dưa leo 

- Bước 3: Đun sôi 1.2 lít nước, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng bột ngọt, cho cà rốt và dưa leo vào nấu chín, tắt lửa.

Món ăn hoàn thành, cho canh ra tô, cho tiêu và hành ngò lên trên, dùng với cơm.

Lưu ý: Lấy hết ruột của dưa leo để phần nhân được kết dính tốt hơn. Chọn dưa leo trái vừa, suông, có màu xanh để món canh đẹp mắt.

TỔNG HỢP 

Đang xem: Canh dưa leo nhồi thịt vừa thanh mát, bổ dưỡng mà còn đẹp da

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng