Canh chua tôm bông so đũa


Bông so đũa tươi mát, ăn kèm tôm ngọt, chắc thịt, nước dùng chua thanh, phù hợp ngày nắng nóng.

Canh chua tôm bông so đũa

Nguyên liệu:

- 150 gr tôm
- 200 gr bông so đũa trắng
- 1 trái cà chua
- Me
- Ngò gai, rau om

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo, để vỏ hoặc lột tuỳ sở thích, ướp tôm với 1/2 muỗng hạt nêm.
- Hoa ngắt bỏ phần nhuỵ vàng bên trong và phần cuống đi, rửa sạch để ráo
- Cà chua thái múi
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ
- Me cho vào chén, thêm nước nóng vào dằm ra để lấy cốt me.

Bước 2: Phi tỏi thơm, sau đó cho thêm 1 lít nước. Nêm vào 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước me.

Bước 3: Nước sôi cho tôm vào, vớt bọt rồi cho phần cà chua vào. Nêm lại vừa miệng rồi cho hoa vào tầm 1 phút thấy bông vừa mềm thì tắt bếp liền.

Bước 4: Cuối cùng, cho phần rau thơm đã thái nhỏ vào. Đổ canh ra tô, ăn nóng với cơm trắng và nước mắm mặn thêm ít ớt.

Theo Ngôi sao