Canh cải thảo thịt viên


Món ăn này có cách làm đơn giản và bổ dưỡng, vị ngọt giúp thanh nhiệt, thải độc.

Canh cải thảo thịt viên

Nguyên liệu:

- 1/2 bắp cải thảo trắng
- 150 gr thịt băm
- Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Ướp vào thịt 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước mắm. Cải thái khúc vừa ăn, rửa sạch để ráo nước. Hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Trộn đều thịt, vo thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Đun sôi nước cho thịt vào nấu đến khi nước sôi lại thì vớt bọt, nêm thêm gia vị, nước mắm cho vừa miệng. Cuối cùng, cho phần cải vào nấu tầm 3 phút là được. Cho canh ra tô, thêm hành, tiêu lên mặt. Ăn cùng cơm nóng.

Theo Ngôi sao