Một món canh đầy màu sắc vị thanh nhẹ rất hợp trong những ngày nắng nóng. Cùng vào bếp và chế biến thôi nào!
Canh bắp cải sườn non nấm đông cô
Nguyên Liệu
- 1/4 cái bắp cải
- 1/2 kg sườn non
- 1 củ cà rốt+ 5 tai nấm đông cô+hành ngò+ muối đường phèn bột nêm
- 1/2 miếng da heo khô, rượu gừng
Các bước
Bước 1: Bắp cải cà rốt sơ chế rửa sạch cắt miếng tùy thích.Nấm đông cô ngâm mềm với nước sôi rửa sạch để ráo ướp 1/2m bột nêm.Da heo khô ngâm nước cho mềm rửa sạch với rươư gừng xả lại nước lạnh cho thật sạch cắt miếng
Bước 2: Sườn non cho vào nồi đổ nước sấp sấp+ 1 m muối bắc lên bếp trần sơ đổ ra rổ rửa lại thật sạch để ráo
Bước 3: Cho nước vào nồi bắc lên bếp nước sôi cho sườn non vào canh hớt bọt thật kỹ. Nêm vào nồi sườn 2 m bột nêm+ một cục đường phèn nhỏ+ xíu muối. Để lửa riu riu cho sườn mềm kế đến cho bắp cải cà rốt nấm da heo khô vào nấu chín nêm nếm lại cho vừa ăn cho hành ngò cất nhỏ vào nhắc xuống múc ra tô thêm chút tiêu cho canh thơm ngon hơn. Chúc cả nhà ngon miệng!
Thu Đoan
Theo Cookpad