Góc ẩm thực

Cách nấu phở bò ngon chuẩn vị Hà Nội, nước dùng đậm đà trong thời tiết se se lạnh

Cách nấu phở bò ngon chuẩn vị Hà Nội, nước dùng đậm đà trong thời tiết se se lạnh

Phở là món ăn thơm ngon nhưng lại khá đơn giản trong cách chế biến. Hôm nay mình xin chia sẻ cách nấu phở đơn giản này và cùng vào bếp làm ngay với mình nhé.

Phở Hà Nội là món ăn nổi tiếng của Việt Nam được nhiều người yêu thích, sẽ càng ngon hơn khi tự nấu ở nhà cho gia đình thưởng thức. Vị bò thơm ngọt nhiều dưỡng chất, bánh phở dai dai cùng với nước dùng đậm đà, hoà huyện với hương thơm của các loai rau thơm ăn kèm. Nói đến đây thôi mình đã thèm rồi, không chờ lâu nữa hãy vào bếp làm ngay đây.

1Giới thiệu phở bò Hà Nội

Giới thiệu phở bò Hà Nội

Xuất hiện lần đầu từ thời Pháp thuộc, phở Hà Nội được biết đến qua dạng “phở gánh”. Những người bán phở dạo với tiếng rao âm vang những con đường nhỏ đã trở thành một nét đẹp xưa của Hà thành lúc đó. Hiện nay tuy gánh phở đã không còn nữa, nhưng phở Hà Nội vẫn còn nguyên giá trị của nó,

Phở Hà Nội nổi bật nhờ phần nước dùng ngọt thanh, trong vắt, lại đậm đà nhờ được ninh từ xương của trâu hoặc bò, ăn cùng sợi phở phở dai dai, thêm ít hành lá, giấm ớt, rau xanh,... khi ăn một lần bạn sẽ chẳng thể nào có thể quên.

2So sánh phở bò Hà Nội và phở bò Nam Định

Phở bò Nam Định nhìn bề ngoài có thể khó phân biệt với phở bò Hà Nội, tuy nhiên nếu thử nêm bạn sẽ ngay lập tức phát hiện ra phở bò Nam Định có phần nước dùng đậm hơn hẳn nhờ được nêm từ nước mắm biển. Còn nước dùng của phở Hà Nội sẽ trong hơn, vị cũng thanh và ít béo hơn.

Sợi phở của Hà Nội mỏng và mềm tuy vậy khi trần qua nước sôi thì vẫn dai chứ không bị nát. Còn bánh phở của Nam Định sẽ to bản hơn, độ dày vừa phải, được tráng và cắt bằng thủ công nên sợi to hơn nhiều so với sợi phở Hà Nội được thái bằng máy.

3 Hướng dẫn cách nấu phở bò chuẩn vị Hà Nội

Cách nấu phở bò tái

Nguyên liệu nấu phở bò tái

  • 1.5 kg xương ống bò

  • 200g phi lê bò

  • 500g bò viên

  • Bánh phở

  • Hành tím củ, hành lá, hành tây

  • Chanh, gừng

  • Đinh hương, hoa hồi, thảo quả, quế chi hoặc gia vị nấu phở

  • Đường phèn, muối hột, bột ngọt

Nguyên liệu nấu phở bò tái

Cách nấu phở bò tái

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Xương bò mua về rửa thật sạch. Ngâm xương bò trong nước khoảng 30 phút, pha thêm một ít muối hột hòa với chanh để đỡ mùi hôi của bò. Tiếp theo, chần xương qua nước sôi sau đó rửa thật sạch lại một lần nữa.

Hành tây sau khi rửa sạch, để ráo nước. Và đem hành tây nướng trên lửa nhỏ, khi có mùi thơm là được.

Tiếp theo, phi lê bò rửa thật sạch. Cắt phi lê bò thành lát mỏng, vừa ăn để sắp lên trên phở. Hành là cắt nhuyễn.

Nấu nước dùng

Bước 2 Nấu nước dùng

Sau đó cho xương vào nồi, thêm 1 lít nước, 1 muỗng canh muối, và hành tây đã nướng và bắt đầu hầm, nếu có nồi áp suất thì dùng nồi áp suất sẽ hầm nhanh hơn.

Sau khi hầm xương khoảng 30 phút, cho vào thêm 1.5 lít nước. Tiếp tục cho bò viên và cuối cùng cho đinh hương, thảo quả, quế chi và hoa hồi vào nồi.

Chúng ta nấu lửa vừa và lưu ý không đậy nắp, thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong và thơm ngon hơn.

Sau 30 phút hầm, chúng ta vớt hết xương bò và những gia vị thơm ra.

Tiếp theo sẽ nêm phần nước dùng này, cho vào một muỗng canh muối hột, một muỗng canh đường phèn, một muỗng canh bột ngọt và khuấy đều để gia vị được hòa tan.

Bước 3 Thành phẩm

Cho một ít bánh phở vào tô. Xếp những lát bò phi lê lên trên mặt và rắt thêm hành. Chế nước dùng vào, đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi nhé.

Thưởng thức

Phở bò thơm lừng các vị thảo mộc, nước dùng ngọt thanh, bánh phở mềm dai rất ngon miệng. Bạn hãy ăn kèm phở với các loại rau thơm và giá để thêm phần ngon miệng nhé!

 Theo bachhoaxanh.com

 

 

Đang xem: Cách nấu phở bò ngon chuẩn vị Hà Nội, nước dùng đậm đà trong thời tiết se se lạnh

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng