Món thịt heo nướng phô mai có vẻ không quá xa lạ với mọi tín đồ ăn uống, một món ăn đặc sắc bắt miệng. Vì thế, CPFoods.vn sẽ gợi ý bạn công thức chế biến món thịt heo nướng phô mai thơm ngon đúng vị, phù hợp với tất cả đối tượng và bữa tiệc. Đặc biệt, phù hợp với giới trẻ chill chill, mở tiệc BBQ thơm ngon, đúng điệu với món thịt heo nướng phô mai.
Nguyên liệu làm Thịt xiên nướng phô mai kiểu Thái
- Thịt heo băm
- Phô mai lá
- Tỏi
- Hạt tiêu
- Rễ ngò rí
- Nước mắm
- Đường thốt nốt
- Nước tương
- Bột bắp
- Dầu hào
- Nước cốt dừa
Mách bạn:
Thịt heo có thể mua về nhà tự băm hoặc mua loại xay sẵn để tiết kiệm thời gian nhé!
Cách chọn mua thịt heo ngon
- Bạn nên chọn mua thịt heo có màu hồng tươi, không có mùi lạ, mỡ màu trắng trong, không nên chọn thịt có màu tái nhợt và có mùi hôi.
- Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt, nếu quan sát thấy thịt đàn hồi ngay, không để lại vết lõm, miếng thịt khô ráo và không bị dính tay chứng tỏ đây là miếng thịt ngon.
- Thịt heo ngon thì các thớ thịt phải đều, săn chắc và không bị rỉ dịch hay chảy nhớt.
- Khi mua thịt, bạn nên nhờ người bán cắt thịt theo thớ dọc và không nên chọn thịt có các bọc nhỏ màu trắng xem kẽ giữa các thớ thịt vì có thể miếng thịt đã bị nhiễm kén sán, khi bạn ăn vào sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Cách chế biến Thịt xiên nướng phô mai kiểu Thái
1. Làm sốt ướp thịt
Dùng cối giã nhuyễn 20g tỏi, 10g tiêu, 20g rễ ngò.
Thêm 20ml nước mắm, 50g đường thốt nốt, 20ml nước tương, 50g bột bắp, 20g dầu hào vào chung, trộn đều cho hoà tan tất cả gia vị.
Mách bạn:
- Nên cho nguyên liệu theo thứ tự, tránh bị văng lên người khi giã bằng cối.
- Nên giã dứt khoác từ trên xuống theo đường thẳng để nguyên liệu nhanh nhừ hơn.
2. Ướp và trộn thịt
Cho hỗn hợp nước sốt vào thịt băm, dùng tay trộn đều cho thịt được thấm đều gia vị.
3. Tạo hình viên thịt
Lấy một lượng thịt vừa ăn, dùng tay vừa ấn vừa nắn từ từ thành miếng hình chữ nhật. Để vào tủ đông khoảng 30 phút để cố định khối thịt.
4. Nướng thịt
Khi thịt bắt đầu đông có độ cứng nhất định, dùng xiên tre, xiên từng miếng thịt và cho lên vỉ nướng.
Khi thịt săn lại, dùng cọ phết lên trên 2 mặt thịt một lớp nước cốt dừa, tiếp tục nướng chín thịt.
Mách bạn:
- Thịt băm khi nướng dễ nát, nên chờ khi thịt vàng 1 mặt hãy trở mặt thịt.
- Khi trở mặt thịt nên dùng sạn để trở, tránh khiến thịt bị nát.
5. Cho phô mai lên thịt
Khi thịt chín vàng đều cả 2 mặt, cho lên trên 1 miếng phô mai và nướng cho đến khi phô mai tan chảy là được.
Lưu ý: Không nên nướng quá lâu, thịt sẽ bị khô cứng không ngon.
6. Thành phẩm
Thịt heo mềm mại, đậm đà gia vị bên trên phủ một lớp phô mai beo béo, đảm bảo bạn thích mê khi nêm thử lần đầu tiên. Thưởng thức ngay thôi nào!
TỔNG HỢP