Thịt khìa là một trong những món ngon, quen thuộc của người dân sông nước miền Tây. Vị ngọt béo của thịt heo kết hợp với nước dừa thanh mát đã tạo nên món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Cách làm thịt khìa cũng khá đơn giản dễ làm nhưng không phải ai cũng chế biến thành công. Hãy cùng CPFood vào bếp thực hiện ngay món ngon dễ làm nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Mời bạn tham khảo nhé.
Cách làm thịt khìa với nước dừa 1. Nguyên liệu chuẩn bị Thịt heo: 1kg 1 trái dừa xiêm Hành tỏi băm Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,… Cùng một số dụng cụ cần thiết khác. Với món thịt khìa này, bạn hãy ăn kèm với bún tươi, rau sống và nước mắm chua ngọt nhé. Với phần nguyên liệu bên trên, món thịt khìa dùng đủ cho gia đình 4 thành viên sử dụng nhé. 2. Cách làm thịt khìa nước dừa Bước 1. Sơ chể nguyên liệu – Thịt heo: Sau khi mua về, bạn cạo sạch lông rồi rửa với nước 1 – 2 lần. Hãy cắt thịt heo thành những lát mỏng có độ dày tầm 1cm. Tùy theo sở thích mà bạn chọn thịt heo ba chỉ hoặc thịt heo đùi. Tuy nhiên phần lớn mọi người sẽ chọn thịt ba chỉ bởi phần thịt này vừa nạc vừa mỡ. Khi khìa thịt lên sẽ khá ngon và hấp dẫn. Lưu ý: Để món thịt khìa thơm ngon, hấp dẫn. Bạn hãy khử mùi hôi của thịt heo bằng cách rửa thịt qua nước muối pha loãng + nước cốt chanh.
– Hành tỏi tách sạch vỏ rồi đập dập băm nhuyễn.
– Dừa xiêm: bổ lấy nước ngọt bên trong, nếu sót cặn thì hãy lọc qua rây nhé.
Bước 2. Cách ướp thịt khìa nước dừa Cho thịt heo làm sạch vào bát lớn. Tiếp đến cho hành tỏi băm và 1 thìa canh nước mắm ngon và 1 thìa canh hạt nêm vào cùng. Dùng thìa trộn đều lên để gia vị thấm vào thịt heo. Hãy ướp thịt heo này ướp tầm khoảng 1 tiếng trước khi khìa chín.
Bước 3. Tiến hành khìa thịt nước dừa Chuẩn bị chảo sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn và hành tím băm. Đợi hành tỏi vàng thơm thì cho thịt heo ướp gia vị vào xào săn thơm.
Tiếp đến cho nước dừa sao cho ngập hết phần thịt heo. Lúc này hãy khìa thịt heo với ngọn lửa vừa phải sao cho thịt chín mềm và vàng thơm. Khi thấy nước khìa thịt gần cạn thì bạn nêm nếm lại sao vừa chưa. Nếu thiếu mặn thì thêm nước mắm, nếu thiếu ngọt thì thêm đường nhé. Cuối cùng khi thịt khìa chín đều và vàng thơm các mặt thì tắt bếp và đợi nguội thái miếng vừa ăn.
Bước 4. Hoàn thành và thưởng thức Chỉ với vài bước thực hiện, bạn đã hoàn thành món thịt khìa nước dừa thơm ngon hấp dẫn rồi đấy. Hãy cho thịt heo khìa nước dừa ra đĩa, với món ngon này hãy ăn kèm với bún tươi, rau sống và nước mắm chua ngọt nhé.
Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã nắm rõ cách làm thịt khìa ngon hấp dẫn tại nhà. Món món ăn tuy quen mà lạ của người dân miền Nam. Vị ngọt béo của thịt heo kết hợp với nước dừa thanh mát đã tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon. Tin chắc hương vị đậm đà của món thịt khìa sẽ đem lại bữa ăn gia đình thật ngon và tròn vị. Hãy bổ sung bí quyết nấu ăn ngon vào sổ tay nội trợ của mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và thử thách ngon miệng.
Nguồn: Tổng Hợp