Cách làm món tóp mỡ rim mắm đơn giản mà đưa cơm


Tóp mỡ chiên nước mắm là món ăn tưởng chừng như đơn giản, nhưng đây lại là một đặc sản trong bữa cơm hàng ngày.

Hẳn khi nghĩ tới thịt mỡ ai cũng tặc lưỡi lắc đầu vì nghĩ rằng nó quá ngấy, quá béo. Đó là bạn chưa biết đến tuyệt chiêu làm tóp mỡ ngon rồi. Tóp mỡ chiên nước mắm là món ăn  bình dị nhưng nhìn thôi cũng ứa nước miếng rồi.

Món tóp mỡ rim mắm

CPFoods.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món ngon này nhé.

Chuẩn bị:

Mỡ thăn: 700g

Hành khô: 2 củ thái khoanh mỏng

Ớt tươi: 5 quả

Ớt bột: 0.5 thìa

Nước mắm: 2.5 thìa

Đường: 0.5 thìa

Dấm: 1 thìa

Cách nấu:

Mỡ rửa sạch, thái 1.5-2 cm hình vuông hoặc hình chữ nhật rồi đem rán vàng. Chắt hết phần mỡ tiết ra, còn lại tóp mỡ.

Trộn hòa chung: Ớt bột, nước mắm, đường, dấm cho tan đường.

Phi thơm hành khô và ớt tươi, sau đó cho tất cả hồn hợp gia vị bên trên vào chảo đảo đều đến khi sánh sệt thì cho tóp mỡ vào đảo tiếp cho ngấm giá vị.

Bỏ hành là vào đảo đều rồi tắt bếp.

Món này ăn cùng cơm nóng hoặc rau củ luộc.

Chúc các bạn thành công.

Theo Dân Việt