Cách làm món tôm rim sa tế cay thơm đậm đà khiến cả nhà không ngừng xuýt xoa


Món tôm rim sa tế cay thơm đậm đà

Nguyên liệu:

400g tôm

5g gừng

Hành lá

Gia vị: 15g sa tế, 5ml rượu trắng, 5g bột ngô, tiêu trắng xay, nước tương, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Tôm bạn rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng, sau đó cho bột ngô, tiêu xay, rượu và ít nước tương vào ướp tôm trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn, rồi thêm gừng băm nhỏ vào phi thơm, kế đến bạn cho tôm đã ướp vào.

Bước 3: Xào cho tới khi tôm chuyển màu hồng thì bạn cho ra đĩa để riêng.

Bước 4: Còn ít dầu trong chảo, bạn cho sa tế vào.

Bước 5: Cuối cùng bạn cho tôm vào, nêm ít muối hay hạt nêm cho vừa ăn, xào đều cho sa tế áo đều hết lên phần tôm, đậy nắp để lửa nhỏ rim một lúc rồi sau đó tắt bếp dọn ra dùng.

Bước 6: Trang trí với ít hanh lá cho đẹp mắt bạn nhé!  

Nếu những món ăn từ tôm như tôm rim thịt ba chỉ, tôm rim mặn… đã quá quen thuộc với gia đình Việt thì hôm nay bạn sẽ thử làm quen với món tôm rim sa tế rất hấp dẫn, được kết hợp từ thịt tôm chắc ngọt với sa tế thơm cay nồng, thật hợp với những ngày mát trời.

Chỉ với vài bước làm rất đơn giản thôi bạn đã mang đến cho gia đình một món ăn khá hấp dẫn mang đầy sắc hồng đỏ từ tôm và sa tế được điểm xuyết với màu xanh tươi mát của hành hoa. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm rim sa tế này nhé!

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua tôm CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo monngon.tv


Cũ hơn Bài viết mới