Góc ẩm thực

Cách làm món nộm ức gà xé phay vừa thanh mát vừa dễ ăn

Cách làm món nộm ức gà xé phay vừa thanh mát vừa dễ ăn

Các món nộm, gỏi luôn được người Việt yêu thích bởi sự thanh mát, thơm ngon, dễ ăn, dễ chế biến. Dưới đây là cách làm món nộm gà xé phay bạn có thể tham khảo.

Trong mâm cơm, thịt ức gà (hay còn gọi là lườn gà) không được mọi người yêu thích vì bị khô và bở. Bạn sẽ làm gì để phần thịt này trở thành món ăn hấp dẫn?

Nộm ức gà xé phay

Dân Việt sẽ giúp bạn chế biến món nộm ức gà xé phay rất nhanh gọn mà vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn.

Chuẩn bị:

Lườn gà: phần lườn của một con gà.

Hành tây: 1 củ nhỏ

Hoa chuối: ¼ cái

Cà rốt: ½ củ

Củ đậu: ½ củ

Rau: rau răm, hùng xoăn, rau mùi

Tỏi 1 củ, ớt 2 quả, mắm, đường, chanh, gia vị

Cách làm:

Lườn gà xé nhỏ, phần da thái sợi

Hành tây thái mỏng, cà rốt thái sợi vào âu nước đá lạnh cho bớt hăng khoảng 15-20 phút, vớt ra để ráo nước.

Hoa chuối thái mỏng ngâm vào âu nước sạch có chút muối và ½ quả chanh cho đỡ thâm và chát.

Rau răm, mùi và rau húng rửa sạch thái vừa. Bằm nhỏ tỏi và ớt.

Làm sốt chua ngọt:  Pha 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa gia vị, 2 thìa đường, 2 thìa nước chanh, tỏi và ớt đã bằm nhỏ cho tan.

Trộn tất cả gà, hoa chuối, hành tây, cà rốt, củ đậu, rau cho đều rồi đổ nước sốt đã làm vào trộn tiếp cho ngấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho ra đĩa.

Theo Dân Việt

Đang xem: Cách làm món nộm ức gà xé phay vừa thanh mát vừa dễ ăn

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng