Góc ẩm thực

Cách làm gà chiên sốt dầu hào, đậm đà từng thớ thịt

Cách làm gà chiên sốt dầu hào, đậm đà từng thớ thịt

Giữa vô vàn cách chế biến gà, món gà chiên sốt dầu hào vẫn khiến nhiều người nhớ mãi không quên mùi vị thơm lừng, đậm đà của nó.

Nguyên liệu:

- Đùi gà

- 4 tép tỏi, 1 ít gừng, 2 nhánh hẹ, ớt, đường phèn, dầu ăn, dầu hào, nước sốt cay.

Cách thực hiện:

Thịt gà chặt thành miếng nhỏ.

Cho vào nồi luộc sơ qua.

Đun trong 1-2 phút, rồi vớt ra để ráo nước, trộn với một chút muối để trong 10 phút.

Gừng cắt lát, tỏi bóc vỏ, hành lá cắt khúc.

Cho một ít dầu vào chảo, cho gà vào chiên áp chảo trên lửa vừa.

Chiên đến khi vàng đều 2 mặt là được.

Thắng đường thành màu caramel.

Cho gà, hành lá, gừng, tỏi, ớt khô vào xào đều.

Thêm 1 thìa dầu hào vào.

Sau khi khuấy, thêm một bát nhỏ nước sôi và đun trong 10 phút ở lửa vừa.

Đun nước sốt trên lửa lớn, thêm một chút nước sốt cay và rắc hẹ thái nhỏ lên trên là xong.

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua thịt gà CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Báo Giao Thông

Đang xem: Cách làm gà chiên sốt dầu hào, đậm đà từng thớ thịt

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng