Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm


Món ăn này cực kỳ dễ dàng, những gì mà chị em cần là cho các nguyên liệu vào chén rồi đem đi hấp, rưới thêm một chút nước tương nữa là xong.

Đậu phụ hấp tôm trứng

Nguyên liệu

- 3 quả trứng

- 1 hộp đậu phụ non

- 8 con tôm

Cách thực hiện

Tôm lột vỏ, ướp với một chút tiêu, rượu nấu ăn, có thể thêm một chút gia vị tùy thích trong vài phút.

Đập trứng vào bát, khuấy đều, cho thêm một chút nước theo tỷ lệ 2:1

Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ.

Trộn trứng và đậu phụ vào một bát lớn.

Cho vào xửng hấp từ 8-10 phút, có thể bọc bằng nắp hoặc màng bọc nhựa.

Khi trứng chín, cho tôm vào hấp tiếp thêm 5 phút.

Pha nước gia vị: dầu mè, nước tương, hạt tiêu, đường, nêm thấy vừa miệng là được.

Trứng sau khi chín hoàn toàn, đổ nước gia vị lên trên, rắc thêm chút hành lá xanh cắt nhỏ là xong.

Thành phẩm trứng hấp mềm mịn, tươi ngon, thơm dịu, rất dễ ăn.

Trứng chiên bọc thịt không chỉ đem lại hương vị mới mẻ cho món trứng quen thuộc mà bề ngoài của nó cực kỳ bắt mắt,...

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)