Cách làm bánh tráng lụi chuẩn Tây Nguyên đơn giản tại nhà


Mùi vị của món bánh tráng lụi Tây Nguyên được kết hợp từ nhiều loại rau củ tươi và thịt xay thơm lừng, chấm cùng nước sốt me chua ngọt khiến bạn không thể cưỡng.

Món bánh tráng lụi Tây Nguyên

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh tráng: 200 gam
  • Thịt heo xay: 200 gam
  • Nấm mèo: 50 gam
  • Củ sắn: 50 gam
  • Ớt chuông: 150 gam
  • Cà rốt: 50 gam
  • Nước cốt me: 5 thìa
  • Sa tế: 2 thìa
  • Nướng mắm: 2 thìa
  • Đường: 80 gam
  • Bột bắp: 1 thìa
  • Nước: 50 ml
  • Hạt nêm, tiêu, hành tím băm, tỏi băm, ớt băm.

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp thịt xay với hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, hành tím băm và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, để trong 20 phút cho thấm đều.Cà rốt, củ sắn và ớt chuông cắt thành hạt lựu, nấm mèo băm nhỏ.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào và tỏi băm phi thơm, cho tiếp phần thịt đã ướp gia vị vào xào đều cho săn lại, sau đó cho toàn bộ rau củ vào xào chung. Cuối cùng để nguội.

Bước 3: Cho hết phần nước cốt me vào chảo, thêm đường, nước mắm, tỏi, ớt băm, sa tế trộn đều cho sôi rồi cho một ít nước pha bột bắp vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4: Phết bánh tráng với một ít nước cho bánh dẻo, cho phần nhân trải đều lên mặt bánh rồi cuộn lại, sau đó cuộn tròn bánh lại.

Đây là một món ăn vặt dễ làm, có nhiều chất dinh dưỡng và ngon miệng. Bạn có thể thực hiện cho cả gia đình hay bạn bè vào những dịp cuối tuần.

Theo BeautyVietnam


Cũ hơn