1. Chuẩn bị nguyên liệu
Lòng gà
Trứng gà non
Hành tím băm
Tỏi băm
Hành tây
Bơ thực vật
2. Chế biến món lòng gà trứng non cháy tỏi
2.1 Sơ chế nguyên liệu
- Lòng gà rửa sạch để ráo, sau đó ướp vào 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi để khoảng 30 phút cho thấm.
Ướp lòng gà
- Bắc 1 nồi nước lên bếp, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi rồi cho trứng gà non vào luộc khoảng 5 phút.
Lòng gà
2.2 Xào lòng gà trứng ngon
- Phi vàng 1 củ tỏi băm, sau đó vớt ra giấy thấm dầu, dùng để rắc lên dĩa lòng gà.
- Sau đó phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm cùng 1 muỗng canh bơ.
- Thêm vào 1 muỗng canh dầu điều, 1/2 muỗng cà phê ớt bột rồi cho phần lòng gà đã ướp vào xào chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cho trứng non và 1 củ hành tây cắt múi vào. Xào tới khi hành tây vừa chín tới thì cho tỏi phi và hành lá vào đảo đều, tắt bếp.
3. Món lòng gà trứng non cháy tỏi
Dĩa lòng gà trứng non cháy tỏi với màu vàng bắt mắt của trứng non, cùng mùi hương thoang thoảng của bơ và tỏi. Miếng gà giòn sần sật được tẩm ướp đậm đà. Ăn cùng với cơm nóng sẽ khiến cho bữa ăn thêm hấp dẫn hơn.
Lòng gà trứng non cháy tỏi
TỔNG HỢP