Góc ẩm thực

Bún thịt nướng thơm ngon "nức mũi" trở thành bữa ăn xa xỉ trong mùa dịch

Bún thịt nướng thơm ngon

Những ngày thực hiện giãn cách kéo dài khiến bữa ăn gia đình chỉ có vỏn vẹn vài món, ăn qua, ăn lại khiến bạn cảm thấy ngán và chán nản. Để bữa ăn trở nên tròn vị hơn bạn có thể làm món bún thịt nướng để thay đổi khẩu vị bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm trong mùa dịch.

Món bún thịt nướng, trước dịch COVID diễn ra thì nó là một món ăn được ưa chuộng, quen thuộc trong những bữa sáng, trưa, tối. Nhưng kể từ khi dịch bùng phát, món ăn này trở nên xa xỉ hơn bao giờ hết khiến cho các "fan cuồng" món này trở nên tiếc nuối ở hàng quán. Vì thế, để giải quyết được cơn thèm trong mùa dịch bạn có thể tự làm món bún thịt nướng tại nhà bằng cách tham khảo qua bài viết dưới đây!

1. Nguyên liệu 

1,8kg thịt heo mông hay thăn đầy, thái lát mỏng (có độ dày khoảng 0,7cm) 1/2 muỗng canh bột hạt tiêu đen

3 củ hành khô, băm nhỏ 1 muỗng cà phê bột ngọt (tùy chọn)

5 củ tỏi, băm nhỏ 2 muỗng canh mật ong

½ chén sả, băm nhỏ 3 muỗng canh nước mắm

3 muỗng canh hạt vừng trắng 1 muỗng canh dầu mè (vừng)

½ muỗng canh đường

1/2 muỗng canh dầu thực vật

1 muỗng canh muối

2. Tiến hành nấu món bún thịt nướng tại nhà

Bước 1: Bạn cho các nguyên liệu từ hành khô băm nhỏ…đến dầu thực vật và một tô lớn, trộn đều lên. Tiếp đó bạn cho thịt heo đã thái lát vào chung, bạn dùng tay xoa bóp để gia vị ngấm đều vào thịt, sau đó đem để trong tủ lạnh 24h.

Làm món bún thịt nướng thơm 'nức mũi' theo nguyên liệu sẵn có

Uớp thịt bằng các nguyên liệu đã chuẩn bị 

Bước 2: Sau khi ướp thịt bạn xiên thịt và những que xiên, rồi đem nướng trên than hồng hoặc bếp khoảng 20 phút. Trong khi nướng chú ý xoay thịt liên tục để tránh bị cháy.

Làm món bún thịt nướng thơm 'nức mũi' theo nguyên liệu sẵn có

Nguồn Internet

Bước 3: Bạn có thể cho những xiên thịt vào vỉ nướng rồi kẹp chặt vỉ lại, để thịt không bị dính trước khi nướng bạn phết một ít dầu lên hai mặt của vỉ. Đem thịt nướng trên than hồng có nhiệt độ vừa phải, liên tục lật thịt đều 2 mặt để thịt không bị cháy và khô.

Làm món bún thịt nướng thơm 'nức mũi' theo nguyên liệu sẵn có

Nguồn: Internet

Bước 4: Khi thịt chín bạn dọn ra ăn cùng với bún và các loại rau.

Làm món bún thịt nướng thơm 'nức mũi' theo nguyên liệu sẵn có

Nguồn Internet

Bước 5: Bạn pha nước mắm chua ngọt với tỷ lệ: 1 nước mắm, 1 đường, 1 nước lọc và 4 chanh. Giã nhuyễn ớt và tỏi rồi cho vào cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Làm món bún thịt nướng thơm 'nức mũi' theo nguyên liệu sẵn có

Nguồn Internet

Bước 6: Rau sống ăn kèm: ít rau thơm, dưa leo, xà lách… (các loạị rau sống nếu bạn thích), thêm một ít lạc rang giã nhỏ, hành khô…

Làm món bún thịt nướng thơm 'nức mũi' theo nguyên liệu sẵn có

Bún thịt nướng hoàn thành Nguồn: Internet

Bạn đã nắm được cách làm bún thịt nướng "dã chiến" với nguyên liệu có gì nấu đó trong mùa dịch chưa. Tuy "dã chiến" nhưng món ăn sẽ trở nên lạ miệng và dinh dưỡng cho gia đình của bạn đấy, hãy thử nhé! 

Chúc bạn thành công.

Theo Tổng hợp

Đang xem: Bún thịt nướng thơm ngon "nức mũi" trở thành bữa ăn xa xỉ trong mùa dịch

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng