Góc ẩm thực

Bông lan trứng muối mini

Bông lan trứng muối mini

Món bánh bông lan trứng muối vẫn luôn là món được yêu thích bởi độ ngon, mềm và vị mặn ngọt hòa quyện không gây cảm giác ngán khi ăn.

Bông lan trứng muối mini

Nguyên liệu:

* Phần trứng muối

- Trứng muối: 6 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Rượu: 2 thìa nhỏ

* Phần bánh bông lan

- Trứng: 100 g (khoảng 2 quả)
- Đường: 50 g
- Bột mỳ: 40 g
- Bột bắp: 2 thìa nhỏ
- Sữa: 10 g
- Bột vaini: 2 thìa nhỏ
- Dầu ăn:  30 g
- Baking power (bột nở): 1/4 thìa nhỏ

Cách làm:

Bước 1:

- Trứng muối đập bỏ lòng trắng, giữ lòng đỏ và rửa sạch lòng đỏ dưới vòi nước nhằm loại bỏ phần lòng trắng còn dính.

- Gừng cho vào máy với ít nước, xay nhuyễn rồi lọc qua rây (bỏ phần xác gừng).

- Cho rượu trộn chung với nước gừng sau đó cho từng lòng đỏ vào chén để lòng đỏ ngâm trong vòng 10 phút để loại bỏ mùi tanh.

- Sau 10 phút lấy trứng ra rửa sạch dưới vòi nước.

- Đặt trứng lên khay nướng có lót giấy nến và nướng ở nhiệt độ 140 -150 độC trong 5 phút.

Bước 2:

- Trứng, đường cho vào tô thủy tinh dùng máy đánh trứng đánh đến hỗn hợp bông đều (A).

Bước 3:

- Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.

Bước 4:

- Bột mỳ, bột bắp, bột vani trộn đều cho qua rây sau đó chia làm 2 phần cho từ từ vào hỗn hợp A.

- Sau đó cho dầu ăn và sữa tươi vào trộn đều.

Bước 5:

- Ở bước này có hai lựa chọn:

+ Trứng muối bóp nhuyễn trộn chung với hỗn hợp.

+ Hoặc trứng muối để lên trên mặt bánh.

Bước 6:

- Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 20 phút. 5 phút cuối lấy nhanh bánh ra khỏi lò và đặt nhẹ trứng lên mặt bánh rồi tiếp tục nướng.

Theo Ngôi sao

Đang xem: Bông lan trứng muối mini

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng