Góc ẩm thực

Bật mí cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay ngon mềm béo tròn vị đoàn viên

Bật mí cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay ngon mềm béo tròn vị đoàn viên

Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Trung Thu. Hãy cùng CPFOODS khám phá cách làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm ngay sau đây nhé!

Thời gian nấu
2 tiếng Chuẩn bị
15 phút Phục vụ
3-4 người

Tết Trung Thu là dịp mọi người trong gia đình quây quần, thưởng thức bánh trung thu và trò chuyện cùng nhau. Không gì tuyệt vời hơn khi chiêu đãi cả nhà những chiếc bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm ngon miệng. Hãy theo dõi bài viết này để biết cách làm chi tiết nhé!

Nguyên liệu để làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm

Phần vỏ bánh

  • 250gr bột mì
  • 165gr nước đường bánh nướng
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 10gr bơ lạt
  • 30gr dầu ăn
  • 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương

Phần nhân của bánh

  • 400gr ức gà
  • 100ml rượu mai quế lộ
  • 10 quả trứng muối
  • 100gr hạt sen
  • 100gr lạp xưởng
  • 100gr hạt bí
  • 20gr mứt lá chanh
  • 50gr mỡ đường
  • 100gr mứt bí
  • 100gr hạt điều vỡ
  • 20gr vừng rang
  • 10gr lá chanh thái sợi
  • Gia vị: ngũ vị hương, muối, bột hành, dầu hào, dầu ăn

Thành phần cho bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm

Quy trình làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

400gr ức gà sau khi mua về rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng canh dầu hào. Trộn đều và để gà thấm gia vị trong 30 phút.

Đưa gà đã ướp vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 - 20 phút.

Ướp và nướng thịt gà cho thơm ngon

Ngâm 10 quả trứng muối với 100ml rượu mai quế lộ trong 15 phút để trứng không bị tanh.

Sau khi ngâm 15 phút, lấy trứng ra, quét dầu ăn rồi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 7 - 10 phút.

Công đoạn ngâm và nướng trứng muối

Bước 2 Chuẩn bị nhân bánh

Ức gà sau khi nướng xong để nguội rồi xé nhỏ. Trộn gà xé với 100gr hạt sen, 100gr lạp xưởng, 100gr hạt bí, 20gr mứt lá chanh, 50gr mỡ đường, 100gr mứt bí, 100gr hạt điều vỡ, 20gr vừng rang, 10gr lá chanh thái sợi cho đều.

Lấy 50gr nhân, cho vào giữa 1 quả trứng muối, sau đó vo tròn viên nhân.

Chuẩn bị nhân bánh thật ngon

Bước 3 Chuẩn bị vỏ bánh

Trộn đều hỗn hợp gồm 165gr nước đường bánh, 1 lòng đỏ trứng, 30gr dầu ăn trong chén.

Cho vào tô 250gr bột mì, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, sau đó thêm hỗn hợp nước đường và 10gr bơ. Nhồi đều rồi để bột nghỉ 30 phút.

Bước 4 Chuẩn bị bánh trung thu

Chia bột thành từng phần 55gr, vo tròn rồi cán mỏng. Đặt nhân vào giữa, bọc kín, tạo hình bằng khuôn bánh.

Cho bánh vào lò nướng, nướng lần đầu ở 200 độ C trong 10 phút. Lấy bánh ra, xịt nước làm nguội rồi quét trứng lên bề mặt.

Nướng bánh lần 2 ở nhiệt độ 175 độ C trong 10-15 phút cho đến khi bánh chín.

Hoàn thành món bánh trung thu

Bước 5 Thành quả

Bánh trung thu trông có vẻ phức tạp nhưng thực chất lại rất dễ làm. Vào dịp Trung thu, ngồi cùng gia đình và thưởng thức bánh nhân gà quay thập cẩm thật thú vị.

Món bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm

Tận hưởng món ăn

Nhân bánh dày dặn kết hợp cùng vỏ bánh thơm lừng làm ai cũng ngất ngây. Bạn có thể thử thêm cách làm bánh trung thu trà xanh để đa dạng hơn cho gia đình mình.

Bạn có thể tìm mua bánh Trung thu online chính hãng tại Mytour với giá cả phải chăng. Mytour có nhiều thương hiệu như Kinh Đô, Richy, Bibica cho bạn chọn lựa.

Thưởng thức bánh trung thu

CPFOODS đã chia sẻ công thức làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm đến bạn. Lưu bài viết này lại và trổ tài chiêu đãi gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

 

Đang xem: Bật mí cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay ngon mềm béo tròn vị đoàn viên

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng