Góc ẩm thực

8 lợi ích bất ngờ của bắp cải tím

8 lợi ích bất ngờ của bắp cải tím

Bắp cải tím, còn được gọi là bắp cải đỏ, là một loại rau giàu dinh dưỡng, được nhiều yêu thích. Bắp cải tím chứa nhiều chất dinh dưỡng và ít calo, vì vậy đây là một loại rau lý tưởng cho những người muốn giảm cân, tốt cho sức khoẻ.

Bắp cải tím là một loại rau giàu dinh dưỡng, được nhiều yêu thích

Hàm lượng dinh dưỡng trong bắp cải tím

Bắp cải tím được biết đến bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng, ít calo, có chứa protein, carbs, chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin B6, vitamin A, kali, thiamine, riboflavin. Bắp cải tím cũng cung cấp một lượng nhỏ sắt, canxi, magiê, phốt pho, đồng và kẽm.

Những lợi ích khi ăn bắp cải tím

Chứa nhiều hợp chất thực vật: Bắp cải tím là một nguồn chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi khác giúp bảo vệ cơ thể, chống lại tổn thương tế bào. Chất chống oxy hóa của bắp cải tím bao gồm vitamin C, carotenoids và chất chống oxy hóa flavonoid, như anthocyanin và kaempferol. Bắp cải tím cũng là một nguồn sulforaphane tốt, một hợp chất giàu lưu huỳnh hình thành khi bắp cải sống được cắt hoặc nghiền nát. Sulforaphane tốt cho sức khỏe tim mạch và đặc tính chống ung thư.

Giúp chống viêm: Bắp cải tím có thể giúp chống viêm, giảm nguy cơ bệnh tật. Sulforaphane, hợp chất lưu huỳnh trong bắp cải tím có tác dụng chống viêm và giảm các triệu chứng đau, sưng và khó chịu.

Bắp cải tím có thể giúp chống viêm, giảm nguy cơ bệnh tật

Tốt cho tim mạch: Hàm lượng anthocyanin trong bắp cải tím, là chất chống oxy hóa flavonoid tạo cho bắp cải tím màu sắc đặc trưng. Bắp cải tím chứa hơn 36 loại anthocyanin, là những hợp chất thực vật có lợi, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Giúp xương chắc khoẻ: Bắp cải tím chứa một số chất dinh dưỡng có lợi cho xương, bao gồm vitamin C và K, cũng như một lượng nhỏ canxi, mangan và kẽm.

Hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư: Bắp cải tím chứa sulforaphane và anthocyanin - hai hợp chất được nghiên cứu có đặc tính chống ung thư. Sulforaphane giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn chúng phát triển và lan rộng.

Tốt cho đường ruột: Bắp cải tím có thể cải thiện chức năng của ruột, làm giảm viêm trong ruột và giảm viêm niêm mạc ruột. Bắp cải cũng là một nguồn chất xơ tốt, giúp đường ruột khỏe mạnh và tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Chất xơ không hòa tan bao gồm khoảng 70% chất xơ trong bắp cải, giúp thức ăn di chuyển qua ruột dễ dàng hơn, giảm nguy cơ táo bón. 30% còn lại là chất xơ hòa tan, cung cấp thức ăn cho các vi khuẩn có lợi sống trong ruột của bạn.

Bắp cải tím giúp cải thiện chức năng của ruột

Tốt cho da: Bắp cải tím giàu chất chống oxy hóa, rất tốt cho làn da của bạn. Chất chống oxy hóa giúp giữ làn da trẻ trung trong một thời gian dài và ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn và nếp nhăn. Ngoài ra, bắp cải tím chứa nhiều vitamin C, giữ cho làn da sáng và rạng rỡ.

Cải thiện khả năng miễn dịch: Bắp cải tím có nhiều vitamin C, vitamin A và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.  Đặc biệt, bắp cải tím giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và do đó cải thiện sự trao đổi chất.

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua những sản phẩm CP Green tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Rau sạch C.P Green:

  • Đạt chứng nhận hữu cơ USDA và EU
  • Sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại nông trại ở Đà Lạt. Đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng luôn tươi ngon và chất lượng nhất trong 24 giờ.
  • Cam kết 6 KHÔNG: không phân hoá học, không thuốc bảo vệ thực vật, không thuốc diệt cỏ, không kháng sinh, không tăng trọng, không thức ăn công nghiệp.
  • Đổi trả MIỄN PHÍ nếu không hài lòng.

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Lao Động

Đang xem: 8 lợi ích bất ngờ của bắp cải tím

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng