Góc ẩm thực

Cách nấu canh đủ đủ hầm xương ngon ngọt, thanh mát

Cách nấu canh đủ đủ hầm xương ngon ngọt, thanh mát

Không chỉ tốt cho sức khoẻ, món canh đu đủ hầm xương thơm ngon bổ dưỡng ngọt nước thanh mát còn giúp bạn xua tan cái nóng những ngày ở nhà một cách hiệu quả. Hãy cùng CPFood vào bếp vào thực hiện ngay món canh ngon này bạn nhé!

1. Canh đu đủ hầm xương

Nguyên liệu làm Canh đu đủ hầm xương

 Xương heo  Đu đủ  Hành ngò  Gia vị thông dụng

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua xương heo ngon

  • Xương heo ngon thường có màu tươi, không bị tái cũng như không có mùi lạ.

  • Nhiệt độ của xương khi mua cũng ảnh hưởng đến độ ngon của xương, không chọn loại xương bị lạnh vì có thể loại xương này đã được ướp lạnh, không còn tươi mới.

  • Nên chọn mua xương heo nái có kích thước vừa phải vì xương heo nái sẽ có nhiều chất dinh dưỡng và ngọt hơn khi nấu canh.

  • Không nên chọn xương có kích thước nhỏ vì đó là xương của con heo nhỏ, có thể bị ốm nên mổ sớm để bán. Loại xương này không nên mua để đảm bảo an toàn.

  • Khi chọn mua xương heo, bạn cần lựa chọn những cửa hàng, siêu thị bán thịt heo sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách chế biến Canh đu đủ hầm xương

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn ngâm xương heo trong nước muối loãng từ 10 - 15 phút để xương ra hết chất bẩn.

Sau đó, đem xương rửa qua nước từ 2 đến 3 lần rồi trụng sơ xương trong nước sôi khoảng 2 phút và đem xả sạch.

Đu đủ bạn dùng dao bào gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Hành ngò bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

Hầm xương

Bắc nồi lên bếp sau đó cho 2 lít nước cùng 1/2 muỗng cà phê muối và xương heo vào.

Đun với lửa lớn khoảng 2 phút đến khi nước sôi thì bạn dùng vá vớt bọt ra và hầm tiếp xương thêm 20 phút nữa với lửa vừa cho xương tiết ra hết chất ngọt.

Nấu canh

Sau khi đã hầm xương xong, bạn cho tiếp đu đủ vào và nấu với lửa vừa khoảng 10 phút nữa cho tới khi đu đủ chín mềm thì tắt bếp.

Tiếp theo cho vào canh 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cho hành ngò đã cắt nhỏ cùng 1/5 muỗng cà phê tiêu xay vào nữa. Bày ra tô và thưởng thức thôi!

Thành phẩm

Món canh đu đủ hầm xương heo sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Với những miếng đu đủ được cắt vừa ăn cùng vị ngọt thanh kết hợp với xương heo đầy dinh dưỡng, nước dùng đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn đều tấm tắc khen ngon.

Để món canh thêm tròn vị, bạn nhớ ăn cùng một chén cơm nóng, chấm thêm nước mắm ớt cắt lát thì ngon chẳng có từ ngữ nào diễn tả được nữa!

Nguồn Tổng Hợp

Đang xem: Cách nấu canh đủ đủ hầm xương ngon ngọt, thanh mát

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng