Câu chuyện

Thịt nấu đông có thể bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

Thịt nấu đông có thể bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

Ngày nay, muốn ăn thịt nấu đông không còn phải chờ đến tiết trời lạnh của mùa đông nữa vì đã có tủ lạnh làm thay nhiệm vụ làm đông thịt. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là thịt nấu đông để được bao lâu trong tủ lạnh khiến rất nhiều người thắc mắc. Hãy cùng Cleanipedia tìm hiểu đáp án trong bài viết dưới đây nhé.

 

Thịt nấu đông để được bao lâu trong tủ lạnh?

1. Món thịt nấu đông truyền thống

Trong ẩm thực Việt Nam, món thịt nấu đông được xem là món ăn độc đáo. Không giống như các món ăn khác, thịt đông để nguội rồi mới thưởng thức. Món ăn này thường được ăn vào những ngày đông và xuân.

Ngày xưa, món ăn này chỉ có thể nấu vào mùa đông vì chỉ khi lạnh thì thịt mới đông lại, ăn ngon hơn. Ngày nay, món thịt đông có thể nấu vào bất kỳ mùa nào nhờ sự xuất hiện của chiếc tủ lạnh.

2. Thịt nấu đông để được bao lâu trong tủ lạnh?

Món thịt nấu đông nếu bảo quản trong tủ lạnh có thể để được từ 7 đến 10 ngày. Nhưng điều quan trọng khi sử dụng và bảo quản thịt đông, đó là phần thịt đông đã lấy ra ăn thì không được bỏ lại vào nồi.

Cách bảo quản món thịt đông hiệu quả nhất là chia ra thành nhiều hộp nhỏ với khối lượng vừa đủ cho từng bữa ăn. Nếu bạn không có nhiều hộp để chia, hãy sử dụng dao hoặc thìa sạch để lấy thịt từ trong nồi khi sử dụng. Thịt đông sau khi lấy ra chỉ có thể ăn được trong vòng từ 5 - 6 tiếng.

3. Những nguyên tắc bảo quản thịt nấu đông trong tủ lạnh

Thịt nấu đông để được bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn bảo quản. Để đảm bảo món thịt đông được bảo quản tốt trong suốt quá trình sử dụng, bạn nên áp dụng các nguyên tắc dưới đây:

#Bọc kín thịt đông trước khi cho vào tủ lạnh

Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên bọc thật kín phần thịt đông. Sử dụng hộp hoặc màng bọc thực phẩm để hạn chế không khí lọt vào.

#Không để lẫn đồ chín với đồ sống

Bạn đựng riêng các loại thực phẩm sống và chín ra các hộp đựng khác nhau. Cách này sẽ tránh được tình trạng lây nhiễm chéo các loại vi sinh vật gây ảnh hưởng đến chất lượng của thức ăn.

#Để nồi thịt nguội hoàn toàn mới cho vào tủ

Khi bảo quản thức ăn nói chung và thịt đông nói riêng bằng tủ lạnh phải để thịt nguội hẳn rồi mới cho vào tủ. Nguyên nhân là khi cho thịt còn nóng vào ngăn mát sẽ khiến thịt biến chất. Hơi nước ngưng đọng khiến vi khuẩn sinh sôi gây hại cho thực phẩm.

#Tuân thủ thời gian bảo quản trong tủ lạnh của thức ăn chín

Tùy loại thực phẩm sẽ có thời gian bảo quản trong tủ lạnh khác nhau. Đối với thịt đông, thời gian bảo quản tối đa là từ 7 - 10 ngày. Nếu để thịt quá lâu trong tủ lạnh, thịt sẽ xuất hiện nhớt và có mùi hôi. Lúc này, bạn nên bỏ toàn bộ nồi thịt và không sử dụng bằng bất cứ hình thức nào.

Thịt nấu đông để được bao lâu sẽ tùy thuộc vào cách bạn bảo quản cũng như việc ngăn chặn sự xâm nhiễm của các yếu tố bên ngoài. Hãy bảo quản thật kỹ để kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm nhé.

Tổng hợp

Đang xem: Thịt nấu đông có thể bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng