Câu chuyện

“Resort nuôi heo” hiện đại nhất Đông Nam Á

“Resort nuôi heo” hiện đại nhất Đông Nam Á

Không dừng lại với mô hình trang trại truyền thống, C.P. Việt Nam cho ra đời “Resort nuôi heo” với mức hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

Trang trại nuôi heo bậc nhất khu vực Đông Nam Á

Mô hình trang trại resort Lộc Phát (Lộc Ninh, Bình Phước) nằm ở khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia được xây dựng vào năm 2009. Trang trại chăn nuôi này bao gồm 2 trại chăn nuôi heo Lộc Ninh 1 và Lộc Ninh 2. Trang trại là hợp tác đầu tư giữa Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam và Công ty TNHH Lộc Phát. Đây cũng là trang trại chăn nuôi heo đầu tiên tại Việt Nam nhận được chứng chỉ ISO 9001:2008 và ISO 14001:2004 do Tổ chức SGS cấp.

Trang trại Lộc Phát (gồm 2 trại chăn nuôi heo Lộc Ninh 1 và Lộc Ninh 2), được đánh giá là hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

Trại chăn nuôi này có diện tích trên 54 ha với quy mô 2.400 con heo nái và 10.000 heo giống hậu bị, được xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của C.P Việt Nam với các thiết bị chăn nuôi tân tiến bậc nhất. Đồng thời, trang trại cũng được vận hành theo kiểu khép kín, tự động, hệ thống chuồng kín có hệ thống làm mát, được đánh giá là hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

Trang trại được xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của C.P Việt Nam với các thiết bị chăn nuôi hiện đại.

Quy mô trang trại hiện nuôi 2.400 con heo nái và 10.000 heo giống hậu bị.

Trang trại Lộc Ninh 1 và 2 là cơ sở chăn nuôi heo giống của Công ty C.P. Việt Nam đạt năng suất chăn nuôi tương đương các nước phát triển của châu Âu và Mỹ, với năng suất sinh sản hiện tại đạt 27 heo con cai sữa/nái/năm. Đây là một mô hình mẫu tiêu biểu cho phát triển trang trại chăn nuôi heo tại Việt Nam.

Hệ thống tự động trong trang trại heo hiện đại nhất VN – Ảnh: Q.T

Không gian thân thiện với môi trường và trải nghiệm quy tắc 3 lần “tắm”

Nhằm tạo không gian hài hòa giữa các yếu tố môi trường, con người và vật nuôi, trại heo được thiết kế với tỷ lệ cây xanh chiếm 2/3 diện tích khuôn viên. Những hàng cây xanh chạy dài ven lối đi trải bê tông sạch sẽ, bao quanh là hồ nước vừa tạo nên cảnh quan mát mẻ cho trang trại, vừa thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Không gian trang trại xanh mát thân thiện với môi trường

Đặc biệt, trước khi tham quan mô hình “Resort nuôi heo”, khách phải trải qua các bước bao gồm vệ sinh, tắm đủ thời gian quy định, thay đồ và phun thuốc sát trùng thì mới được chính thức tham quan trang trại. Đây là quy trình bắt buộc để đảm bảo trang trại hoàn toàn vô trùng và sạch bệnh.

Khi thời tiết nóng, bên trong trại heo tự động điều chỉnh nhiệt độ. Tất cả hệ thống cung cấp thức ăn cho heo, vệ sinh chuồng trại đều được lập trình tự động bởi những thiết bị tối tân nhất. Ngoài ra, liều lượng chất dinh dưỡng trong thức ăn cũng được máy móc trộn sẵn, định kỳ cung cấp cho đàn heo.

Trại được vận hành theo kiểu khép kín, tự động, hệ thống chuồng kín có hệ thống làm mát.

Mô hình kinh doanh bền vững gắn liền với lợi ích cộng đồng

Vốn là doanh nghiệp coi trọng các yếu tố phát triển bền vững, C.P. Việt Nam từ lâu đã xây dựng nét văn hóa kinh doanh luôn ưu tiên đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu bằng việc chú trọng ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ không gian sống và lợi ích cho đối tượng liên quan trước khi nghĩ đến lợi ích cho riêng mình. Các tiêu chí đó từ hướng đến lợi ích cho đất nước, cho cộng đồng, cho nhân viên và sau cùng mới đến công ty.

Cụ thể, không chỉ quan tâm đến các chỉ số biên độ lợi nhuận mà C.P. Việt Nam còn luôn khắt khe với những lợi ích mà doanh nghiệp mang đến cho cộng đồng với khái niệm: “Mọi thứ đều được vận hành tuần hoàn, không có bất kỳ thứ gì bỏ đi”. Chất thải của heo được đưa vào hệ thống biogas để tạo gas cung cấp cho máy phát điện phục vụ lại cho trại (đáp ứng 30% nguồn điện của trại). Nước thải được đưa vào hệ thống tưới cho hàng chục ngàn ha cao su trong vùng để tạo nguồn thu và tăng năng suất cho vườn cao su hơn 30%. Nhau thai từ heo được làm thức ăn cho 3.600 con cá sấu nuôi tại trại. Tại đây còn có nhiều ao nuôi cá với sản lượng lớn.

Khu vực Biogas xử lý chất thải sinh học tại trang trại của C.P. Việt Nam

Như vậy, ngoài việc đầu tư một cách bài bản, theo quy trình xử lý khép kín, các chất thải chăn nuôi ở “Resort nuôi heo” có thể đem lại nguồn lợi to lớn, góp phần tạo cảnh quan môi trường, giảm giá thành, tăng lợi nhuận.

Công ty C.P. Việt Nam luôn đặt nhiệm vụ trọng trách trong việc đi đầu phát triển khoa học công nghệ chăn nuôi heo nhằm sản xuất thực phẩm an toàn cho xã hội đồng thời bảo vệ môi trường” - Ông Jirawit Rachatanan – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam nhấn mạnh.

Là một trong những ngành tác động trực tiếp lớn nhất đến môi trường, bên cạnh việc đầu tư quy mô bước đầu mà C.P. Việt Nam còn ưu tiên xử lý một cách khoa học, kỹ càng. Đây chính là điểm sáng góp phần trở thành một trong những yếu tố chính yếu tạo nên lòng tin tưởng, mức độ tin cậy nhất định trong mắt người tiêu dùng nói riêng và đối với thương hiệu uy tín CP nói chung cho đến thời điểm hiện tại.

Vào ngày 3/8 tới đây,  CPFoods House và cửa hàng thịt heo Pork Shop sẽ chính thức ra mắt tại số 685/84 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM. Đây là cửa hàng thực phẩm theo tiêu chuẩn 3F (Feed – Farm – Food) được phát triển bởi công ty DSF Việt Nam (Development Sharing Foods Viet Nam) dựa trên các hợp tác chiến lược của Doanh nghiệp Xã hội (DNXH) VTVCorp và Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) thuộc Tập đoàn nông nghiệp hàng đầu khu vực C.P. Group. Với nhiều ưu đãi hấp dẫn, cửa hàng sẽ bày bán các loại thịt heo sạch, an toàn, truy xuất được nguồn gốc; các loại nông sản sạch hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều khách hàng, bà nội trợ đến tham quan và mua sắm.

Tổng hợp

Đang xem: “Resort nuôi heo” hiện đại nhất Đông Nam Á

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng