Nguyên liệu
- 1 cặp cật heo.
- 15g nhân sâm.
- 15g đương quy.
- 2 lát gừng.
- Một ít muối bột.
Sơ chế:
- Cật heo làm sạch. Nấu nước thật sôi, thả cật vào trụng khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. cắt cật thành những miếng có bản rộng lcm.
- Nhân sâm và đương quy đem rửa qua cho sạch bụi, để ráo.
CÁCH CHƯNG:
- Lây một thố sạch, cho vào thố nhân sâm + đương quy + cật heo + 2 lát gừng + 2 chén nước, đậy kín nắp, đem chưng cách thủy khoảng 2 giờ là dùng được. Trước khi bắc nồi xuống, nêm vào thức ăn một ít muối.
- Món ăn này được dùng nóng khi đói bụng hoặc dùng trong bữa phụ.
CÔNG DỤNG:
- Món ăn kết hợp cật heo cùng hai vị nhân sâm và đương
quy có công dụng đại bổ nguyên khí, ích khí, sinh huyết bổ dưỡng tâm thận.
- Người bị tâm khí hư tổn, hay chóng mặt, mờ mắt, thần sắc bất an, thận khí hư nhược nên dùng món ăn này để bồi bổ và trị liệu.
- Người già sức yếu, người vừa qua cơn bệnh, phụ nữ sau khi sinh thường bị hao tổn khí huyết dùng món ăn này để bồi dưỡng rất tốt.
Nguôn Tổng Hợp
Viết bình luận