Đổi mới món sườn hấp vạn người mê


Nếu bạn đã quá quen thuộc và ngán ngấy với món sườn chiên hay sườn xào chua ngọt thì hôm nay món sườn hấp chính là một gợi ý mới mà bạn nên tham khảo để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức.


Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 dẻ sườn (khoảng 200g)

- 15ml sốt ướp thịt nướng

- 5ml rượu ngâm hành gừng

- 3g muối

- Một ít lạc (đậu phộng)

Cách làm sườn hấp cực ngon

- Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch.

- Bước 2: Cho sườn vào bát, thêm rượu, muối, sốt ướp thịt nướng vào trộn đều và ướp trong khoảng 4 giờ cho sườn ngấm gia vị.

- Bước 3: Lạc rửa sạch để ráo nước.

- Bước 4: Cho lạc vào bát, thêm sườn đã ướp lên trên, đặt vào nồi hấp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa hấp khoảng 30 phút là sườn chín.

Sườn hấp không dầu mỡ, vị ngọt thịt tự nhiên kết hợp nước sốt ướp đậm đà thêm chút béo bùi của lạc chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn không ngừng đưa cơm!

Theo Đời sống và Pháp luật


Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!