Không quá béo, lại dai ngon, thơm nức, nem lụi ức gà giúp những người đang giảm cân được thỏa đam mê ăn uống mà không phải lo vóc dáng.
Cách làm
Cho 400 g ức gà vào máy xay. Một nửa đem nhào với bột năng, bỏ vào tủ lạnh 1,5-2 tiếng. Sau khi thịt dăm đá cho vào máy xay nhuyễn như giò. Một nửa còn lại bỏ vào âu.
Cho dầu olive vào chảo, cho hạt điều vào thắng lấy dầu màu điều.
Chế gia vị cho món nem lụi: giã nát 1 củ tỏi, 1 củ hành tím, 1/2 cây sả cắt nhỏ, cho thêm dầu hào, 2/3 chỗ dầu màu điều bên trên, hạt tiêu, mè trắng.
Tất cả trộn đều lên.Cho hai phần thịt gà đã sơ chế vào âu, thêm bột nở nhào đều, thêm phần gia vị trên. Đeo găng tay nilon nhào thật đều. Thành phẩm lúc này hơi nhão.
[Caption]
Bỏ tủ mát tầm 3-4 tiếng rồi nặn hoặc xoa dầu ăn ra tay nặn ngay chả ức gà vào cây sả.
Xếp vào khay chiên, xịt dầu, chiên nồi chiên không dầu 200 độ 15-20 phút.
Xếp nem ra mẹt ăn kèm bún, cà rốt, dứa gai, dưa chuột bổ dọc và rau thơm.
Yêu cầu: Nem màu vàng bắt mắt, có mùi thơm dịu, không bở, thơm ngậy, dai giòn.
Viết bình luận